Sân chơi thiết thực.

Với hệ thống nhà văn hóa lao động, các chương trình vui chơi giải trí của tổ chức Công đoàn TPHCM đã thu hút đông CNVC-LĐ tham gia.


“Với mong muốn tạo ra sân chơi đúng nghĩa cho CNVC-LĐ, chúng tôi chủ động mở ra nhiều hoạt động, sáng đèn hằng đêm đến 21 giờ. Nhờ vậy, lượng người đến vui  chơi, sinh hoạt rất đông, nhất là vào 2 ngày cuối tuần”. Ông Nguyễn Nguyên Vũ, Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động (VHLĐ) Tân Bình, cho biết.


Điểm hẹn của CNVC-LĐ


Cuộc thi “Vũ điệu Tân Bình” chỉ là một trong số các hoạt động của Nhà VHLĐ quận Tân Bình thu hút đông đảo CNVC-LĐ tham gia. Nơi đây thường xuyên mở các lớp khiêu vũ thể thao, aerobic dành cho người yêu thích vận động; lớp đàn organ, guitar dành cho người yêu âm nhạc; nấu ăn, cắm hoa dành cho người yêu công việc nội trợ; võ thuật, patin dành cho trẻ em... Không chỉ thế, vào các dịp lễ, Tết, Nhà VHLĐ Tân Bình còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi rất thiết thực. Điển hình là ngày hội bánh tét dành cho CNVC-LĐ trong dịp Tết vừa qua và giải bóng đá mini nữ vừa tổ chức nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 đã thu hút hàng ngàn người đến vui chơi.


Chương trình “Giờ thứ 9” thu hút đông CNVC-LĐ tham gia


Nhà VHLĐ quận 11 - TPHCM cũng là một điểm hẹn của đông đảo CNVC-LĐ trong và ngoài quận. Tại đây tổ chức khá nhiều hoạt động vui tươi, sôi động, bổ ích cho CNVC-LĐ như vũ hội mừng xuân, vũ hội tân xuân, đêm nhạc rock, ngày hội làm đẹp, ngày hội tư vấn rèn luyện sức khỏe… Hằng ngày có gần 1.000 CNVC-LĐ tham gia học tập, rèn luyện các môn khiêu vũ, múa hiện đại, hip hop, đàn organ, guitar, luyện thanh nhạc, tập võ Vovinam… Chị Nguyễn Thị Bích Khuê, Công ty CP Công viên nước Đầm Sen, tâm sự: “Trước đây, tôi rất ngại ra ngoài, đi làm về chỉ muốn nghỉ ngơi nhưng rồi một lần theo bạn đến đây chơi, tôi bị mê hoặc bởi bộ môn khiêu vũ thể thao”.


Dấu ấn “Giờ thứ 9”


Một trong những hoạt động của tổ chức CĐ TP nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho CNVC-LĐ là chương trình “Giờ thứ 9”. Chương trình được LĐLĐ TPHCM phối hợp cùng Cung VHLĐ TP, Đài Truyền hình TP tổ chức thành một sân chơi hoành tráng, được ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình TP.


Với các phần thi: tự giới thiệu, giải quyết tình huống trong công việc, thi năng khiếu ca hát, thể hiện tài năng phổ thơ thành nhạc, “Giờ thứ 9” đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả cũng như những người tham gia. Anh Võ Kim Tùng, Công ty Dịch vụ Công ích quận 3 - TPHCM, nhận xét: “Được xem đồng nghiệp biểu diễn như những nghệ sĩ chuyên nghiệp, được giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng là niềm vui lớn đối với CNVC-LĐ. Chúng tôi mong muốn sân chơi này càng phổ biến rộng rãi, để nhiều CNVC-LĐ được tham gia”.


ÔNG NGUYỄN VIỆT CƯỜNG, PHÓ CHỦ TỊCH LĐLĐ TPHCM:


Tạo được ấn tượng tốt


Nhiều nhà VHLĐ đã phát huy tác dụng, tạo được ấn tượng tốt với CNVC-LĐ bằng các hoạt động phong trào, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật. Các nhà văn hóa này đã tạo thành điểm hẹn của người lao động sau những giờ làm việc vất vả. Riêng chương trình “Giờ thứ 9” năm qua đã trở thành một sân chơi gần gũi của rất nhiều CNVC-LĐ. Công đoàn ở nhiều doanh nghiệp còn ghi đĩa để mở cho người lao động xem trong giờ ăn hoặc giờ nghỉ.


Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO

Theo nld.com.vn

CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT

may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat may photocopy thue may photocopy