21/ Công văn V/v khảo sát CNVC-LĐ bệnh nan y, bệnh ung thư, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, "Mái ấm Công đoàn" năm 2019.

(nhấn để tải Công văn, biểu mẫu về)

 

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP.HCM

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 11

_____________

Số: 73/CV-LĐLĐ

V/v khảo sát CNVC-LĐ bệnh nan y,

bệnh ung thư, công nhân có hoàn cảnh

khó khăn đặc biệt, "Mái ấm Công đoàn"

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

________________________

Quận 11, ngày 01 tháng 4 năm 2019.

 

 

 

 

Kính gửi: Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Thực hiện kế hoạch số 20/KH-LĐLĐ ngày 08/3/2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố về hoạt động “Tháng công nhân” lần thứ 11 năm 2019. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận, đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức khảo sát ở đơn vị mình và nhanh chóng báo cáo danh sách theo mẫu đính kèm về Liên đoàn Lao động quận  để xét duyệt và có kế hoạch chăm lo trong “Tháng công nhân” lần thứ 11 năm 2019.


I. ĐỐI TƯỢNG KHẢO SÁT:


1. Đối với các trường hợp bệnh nan y, bệnh ung thư:


- Cán bộ, CNVC-LĐ làm việc ở khối hành chánh sự nghiệp, khối Phường, khối Giáo dục và làm việc ở các Công ty, Doanh nghiệp khối ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận, không may bị bệnh nan y, bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ là đối tượng được khảo sát để chăm lo.


2. Công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt:


- Công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt có thời gian làm việc ít nhất 3 năm trở lên ở các Công ty, Doanh nghiệp khối ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận là đối tượng được khảo sát để chăm lo.


-  Điều kiện để xét trợ cấp có 1 trong các trường hợp sau:


+ Công nhân lao động bị mất việc làm do thu hẹp sản xuất, nữ công nhân đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị mất việc làm do thu hẹp sản xuất (tại thời điểm xét trợ cấp “Tháng công nhân”.


+ Bản thân có thu nhập thấp (dưới 4.500.000đ), vợ hoặc (chồng) không có việc làm hoặc con bị tật nguyền bẩm sinh.


+ Bản thân có thu nhập thấp (dưới 4.500.000đ), vợ hoặc (chồng) không có việc làm hoặc đang điều trị dài hạn tại cơ sở y tế.


+ Hoàn cảnh cả 2 vợ chồng là công nhân ở phòng trọ, nhà thuê, có thu nhập thấp nuôi con nhỏ…


+ Công nhân lao động gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn, bị tai nạn lao động có tỷ lệ thương tật 30% trở lên….


3. Khảo sát “Mái ấm công đoàn”:


- Đối tượng được khảo sát: Cán bộ, CNVC-LĐ làm việc ở khối Hành chánh sự nghiệp, khối Phường, khối Giáo dục và làm việc ở các Công ty, Doanh nghiệp khối ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận, là đoàn viên công đoàn và có thời gian công tác tại đơn vị từ 3 năm trở lên, có đóng góp tích cực cho đơn vị.


- Đối với tiêu chí xây dựng “Mái ấm Công đoàn”:


+ Có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh, có chủ quyền sở hữu nhà, đất hợp pháp, không có tranh chấp, không thuộc diện quy hoạch giải tỏa và thuộc một trong các trường hợp sau:


+ Đang sống trong nhà tạm, nhà tranh vách đất, nhà bị dột nát, hư hỏng nặng.


+ Hỏa hoạn làm hư hỏng toàn bộ hoặc hư hỏng nặng một phần nhà ở.


+ Đã có đất nhưng gia cảnh quá khó khăn, không có điều kiện xây nhà ở.


II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:


1. Đề nghị BCH CĐCS trực thuộc nhận được công văn này nhanh chóng khảo sát báo cáo danh sách các trường hợp nêu trên về Liên đoàn Lao động quận (Lưu ý: Đề nghị BCH CĐCS chỉ khảo sát và báo cáo các trường hợp mới phát sinh; riêng các trường hợp đã được chăm trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019 thì không thuộc diện chăm lo trong đợt này).


2. Danh sách gởi về được lập theo mẫu kèm theo bản photo hồ sơ bệnh án hồ sơ bệnh nan y, bệnh ung thư, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, cần ghi rõ ràng địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên lạc để tiện việc xác minh liên hệ.


- Danh sách (theo mẫu đính kèm).


- Bản photo bệnh án bệnh nan y, bệnh ung thư, chỉ định của bác sỹ.


- Đối với trường hợp mái ấm công đoàn thì bản photo các loại giấy tờ theo điều kiện đã đề ra.


3. Nếu có đối tượng theo công văn này đề nghị gởi về Liên đoàn Lao động quận trước ngày 26/4/2019. Trường hợp không có đối tượng công đoàn cơ sở vẫn báo cáo không có. Đề nghị công đoàn cơ sở báo cáo nhanh bằng các hình thức:


- Văn thư trực tiếp; qua bưu điện hoặc Fax: 39.748.873.


- Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .


- Điện thoại trực tiếp: 3.9748.608 hoặc 0903.990.732 (gặp đ/c Tú).


Việc xét duyệt giải quyết cụ thể sẽ thông báo lại cho công đoàn cơ sở sau khi được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận quyết định, đề nghị công đoàn cơ sở trực thuộc khẩn trương triển khai, báo cáo kết quả về Liên đoàn Lao động quận theo đúng đối tượng và đảm bảo tiến độ về thời gian.

 

Nơi nhận:

- TT, Ban CSPL LĐLĐ TP;

- TT Quận ủy 11, UBND Q.11;

- Ban Dân vận Quận ủy 11;

- Đ/c Bùi Thị Bích Thủy - UVTV QU - TB DV;

- Đ/c Trương Quốc Cương - PCT UBND Q.11;

- BTV, UBKT, BCH LĐLĐ Q.11;

- CĐCS trực thuộc;

- Lưu.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC
(Đã ký)
Nguyễn Tuấn

 

Biên tập: Nguyễn Vương.

CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT

may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat may photocopy thue may photocopy