Một bài phân tích rất hay về người bạn trung thành của con người từ thủa hồng hoang.

 

- Có một chàng thanh niên kia buồn bã tìm đến một vị thiền sư hỏi rằng:

“Thưa Thầy, có những lúc con tưởng chừng như cuộc sống và con người muốn nhận chìm con vậy, những lúc như thế con phải làm gì ạ?”

 

Ta cứ tưởng trần gian là cõi thật

Thế cho nên tất bật đến bây giờ!

Ta cứ ngỡ xuống trần chơi một chốc

Nào ngờ đâu ở mãi đến hôm nay!

 

Mẹ bảo, lúc giận đừng có cãi nhau, có thể không nói gì, không giặt quần áo của chồng, nhưng không được cãi nhau với chồng.

 

Một chàng trai rất ngưỡng mộ thành công của một nhà tỷ phú, nên anh đã đến hỏi nhà tỷ phú đó về bí quyết gì đã giúp ông thành công đến vậy?

 

Một người đàn ông bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn quá khủng khiếp đã làm ông mất cả hai chân và cánh tay trái. Thậm chí, bàn tay phải của ông cũng chỉ còn ngón cái và ngón trỏ. Nhưng ông vẫn còn sở hữu một trí não minh mẫn và một tâm hồn rộng mở.

 

Một cô gái trẻ chuyển đến nhà mới. Cô phát hiện hàng xóm nhà mình là một phụ nữ nghèo goá chồng, sống với hai đứa con nhỏ. Một ngày nọ, khu phố bị mất điện đột ngột, mọi người phải dùng nến để thắp sáng.

 

Một đôi tình nhân đang dạo chơi trong công viên, vô tình phát hiện một bà lão quần áo xốc xếch đi sau lưng mình. Cô gái kéo tay bạn trai nói: “Đi nhanh lên, sau lưng mình có một bà già ăn xin đó anh!”

 

"Nói là bạc, im lặng là vàng, lắng nghe là kim cương"
Vậy thế nào là lắng nghe?

 

 

Nhịp sống hiện đại khiến ta cứ mải mê bon chen, mãi miết đi tìm thành công, đi tìm một nơi ấm áp và hạnh phúc để làm bế đỗ cuộc đời. Cứ như vậy, vòng xoáy cuộc đời cứ cuốn ta đi xa mãi. Chỉ đến khi mỏi mệt với nhịp sống xô bồ, với những bon chen đố kị, ta mới nhận ra mình đã lãng quên “bến đỗ hạnh phúc” của chính mình, đó chính là gia đình.

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Cuối >>

CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT

may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat may photocopy thue may photocopy