Đối thoại thẳng thắn đã góp phần ổn định, hài hòa quan hệ lao động, giúp doanh nghiệp và người lao động hiểu và tin tưởng nhau hơn.

 

 

Cúp điện cả ngày không làm việc vẫn được hưởng lương; phụ cấp tay nghề thấp nhất 200.000 đồng/tháng, cao 500.000 đồng/tháng; mức lương cơ bản đóng BHXH, BHYT và BHTN là 3.172.000 đồng... Thông tin cập nhật về TƯLĐTT mới đây trên bảng tin Công đoàn Cty CP Thiết bị Giáo dục Minh Đức (quận Thủ Đức - TPHCM) khiến 270 công nhân phấn chấn.

 

 

Nhiều người tìm được công việc nhưng lại không cố gắng; nhiều người lại nghĩ mình giỏi nên có những ứng xử kỳ quặc…

 

 

Với tiền lương 3 triệu đồng/tháng, không chỉ có 2 chị bạn tôi nghỉ việc mà chắc chắn còn nhiều người nữa cũng “dứt áo ra đi” bởi phòng nhân sự vừa đăng thông báo tuyển dụng “không giới hạn thợ may công nghiệp”.

 

 

Nhiều ứng viên mất việc chỉ vì không biết sử dụng máy photocopy, xử lý tình huống kém, thiếu kiên nhẫn…

 

 

Ngày nào cũng vậy, chị Phạm Thị Phương Nhi (quê Sóc Trăng) phải làm việc trên 10 giờ và thường về nhà sau 20 giờ. “Dù rất mệt nhưng tôi phải cố gắng làm việc, bởi nếu không hoàn thành định mức doanh số công ty giao, tôi sẽ bị đuổi việc” – chị Nhi cho biết.

 

Nhà VHLĐ quận 11 - TPHCM cũng là một điểm hẹn của đông đảo CNVC-LĐ trong và ngoài quận. Tại đây tổ chức khá nhiều hoạt động vui tươi, sôi động, bổ ích cho CNVC-LĐ như vũ hội mừng xuân, vũ hội tân xuân, đêm nhạc rock, ngày hội làm đẹp, ngày hội tư vấn rèn luyện sức khỏe…

 

Nhiều doanh nghiệp thực hiện tốt việc đãi ngộ, chăm lo, giúp người lao động an tâm làm việc, tạo được nền tảng phát triển vững chắc.

 

 

“Mấy người lãnh lương để trông coi tài sản của công ty, bây giờ xảy ra mất mát thì không phải mấy người lấy còn ai vô đây? Đồ trộm cắp, gian manh. Đuổi, đuổi cổ hết, đuổi ngay lập tức...”. Giọng ông Trần Văn H., Giám đốc Công ty T.L (huyện Bình Chánh - TPHCM), vang lên rõ mồn một trong băng ghi âm.

 

Trước xu hướng cắt giảm nhân sự của doanh nghiệp, người lao động khó tránh khỏi nguy cơ bị mất việc nếu không chủ động học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn.

 

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT

may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat may photocopy thue may photocopy